Cách phân biệt yến thật và yến giả

Người tiêu dùng thông thái ngày nay dưới sự hỗ trợ của công nghệ và phương tiện thông tin nhanh chóng, đã không còn quá khó với việc tìm được địa chỉ mua hàng uy tín. Các địa chỉ mua bán yến sào uy tín phải đảm bảo được các tiêu chí:

1./ Có đăng ký kinh doanh rõ ràng: việc đăng ký kinh doanh và công bố địa chỉ, có cửa hàng trưng bày,... thể hiện sự tôn trọng và tinh thần sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

2./ Đã đăng ký bảo hộ thương hiệu: Đăng ký Bảo hộ thương hiệu với Cục sở hữu trí tuệ là một trong những biện pháp giúp Doanh nghiệp bảo vệ tên thương hiệu mình, tránh việc trùng tên, nhãn mác hàng hóa gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Việc bảo hộ thương hiệu thể hiện sự quyết tâm xây dựng hình ảnh uy tín và chất lượng trong từng sản phẩm đến khách hàng.

3./ Được các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận chất lượng: An toàn thực phẩm, đã công bố sản phẩm rộng rãi trên thị trường, kiểm định sản phẩm,....

4./ Yến sào có nguồn gốc rõ ràng, không nhập nhằng giữa Yến Việt Nam & Yến Nhập Khẩu.

5./ Được nhiều khách hàng tin dùng và giới thiệu. 


Tuy nhiên, Yến Sào Hoàng Phi cũng tổng hợp một số phương pháp nhận biết đơn giản cho quý khách hàng:

Có nơi thêm đường để "ăn gian" cân nặng (biểu hiện của yến có tẩm đường có vị ngọt nhạt, không thoảng "hương yến" đặc trưng)

Dùng yến sào hàng chất lượng kém có nhiều tạp chất, đã bị biến màu đem đi tẩy trắng rồi bán với giá cao như yến sào loại tốt.

Trên thị trường cũng tràn lan loại yến sào nhập có giá chỉ khoảng 2-3 triệu đồng/100gram. Một số cửa hàng dùng chiêu lấy yến sào nhập giả danh là hàng Việt Nam để nâng giá bán kiếm lời, người tiêu dùng rất dễ bị mắc lừa.

Có rất nhiều thông tin về cách phân biệt yến sào thật giả bằng dung dịch i-ốt hay ngâm nước nhưng các cửa hàng bán yến thường không chịu cho khách hàng thử hình thức này. Cách duy nhất là bạn phải tìm hiểu thông tin về yến sào và nhận định chất lượng bằng cách nhìn, ngửi. Tổ yến thật có mùi tanh, mùi ẩm mốc. Nhìn tổ yến màu trắng ngà chứ không trong. Tổ yến làm giả rất khó đạt được mùi vị đặc trưng này, chúng thường có mùi lạ, hăng hắc hoặc mùi khác với yến thật.

Khi mua yến về, ngâm một ít yến vào nước. Nếu tổ yến giả khi gặp nước sẽ nhão ra. Tổ yến thật khi ngâm hoặc nấu đều không tan nhão, mà từng sợi yến vẫn nguyên vẹn. Một cách nữa là lấy tổ yến cho vào dung dịch i-ốt, nếu là giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với dung dịch i-ốt biến thành màu xanh.

Hơn hết, đối với yến thật dù có đem nấu chín trong nước sôi 100 độ vẫn còn nguyên màu sắc, điều này là vô cùng quan trọng cho các khách hàng có nhu cầu dùng Hồng yến - Huyết yến.

Để tránh "tiền mất tật mang", đối với địa chỉ bán yến sào bạn chưa đủ độ tin tưởng qua các sản phẩm, lời khuyên của chúng tôi là hãy dùng thử 1 ít trước và cảm nhận, vì chỉ có trải nghiệm sản phẩm mới mang lại cho bạn đánh giá khách quan nhất.

Yến Sào Hoàng Phi

Xem thêm thông tin về chúng tôi tại: 
Fanpage Yến Sào Hoàng Phi
Hoặc liên hệ để được tư vấn ngay:
Văn phòng: 02583 818 468 - 0905 047 188
Hotline: 0905 161 468 - 0905 (Mss. Hằng) 
>