TỔ YẾN CHƯNG QUẾ HOA, TRÁI LÊ| BẾP HẠNH NHI

​​​NGUYÊN LIỆU:

 

  • 150g quả lê (ưu tiên chọn lê Hàn Quốc)
  • 5g quế hoa
  • 20g yến tươi
  • 15g đường phèn

 

CÁCH LÀM:

 

 

Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê hoa quế vào ly thủy tinh, rót vào đó 150ml nước nóng. Khuấy đều và để yên 15 phút. Lê Hàn cắt thành từng múi cau, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào thố chưng có nắp.

 

 

Bước 2: Tiếp theo cho yến tươi vào, thêm khoảng 150ml nước hoa quế hoặc tới khi nước xâm xắp mặt yến (không nên cho quá nhiều). Đậy nắp thố, cho vào nồi có lót khăn, chế nước đến giữa nồi và đem hấp với lửa nhỏ trong 20 phút cho yến nở.

 

 

Bước 3: Khi yến nở vừa ý thì cho thêm vào thố 15g đường phèn loại nhỏ, đậy nắp lại và hấp thêm năm phút cho đường tan hết (không nên cho đường phèn từ đầu bởi nó làm hạn chế độ nở của tổ yến).

 

 

 

Bếp Hạnh Nhi - Báo SGTT